LẮP ĐẶT HỆ THỐNG PCCC

Hệ thống PCCC

Thiết Kế Thi Công Phòng Cháy Chữa Cháy Tại Sóc Trăng Uy Tín
Hệ thống PCCC được xem là một trong các hệ thống cơ bản nhưng vô cùng quan trọng và có tính bắt buộc trong mọi công trình xây dựng. Hệ thống bao gồm: Bình chữa cháy, hệ thống ống dẫn, vòi phun, chuông báo, đồng hồ chỉ thị chế độ hoạt động, bộ phận kích hoạt hệ thống bằng tay, đầu dò, đầu báo ( Thiết bị báo khói, báo nhiệt, báo gas, báo lửa, cảm biến tăng nhiệt độ…), màn chắn lửa, tủ trung tâm…Ngoài ta các hệ thống thiết bị đầu ra còn bao gồm, đèn báo động, đèn exit,Bộ quay số điện thoại tự động…

Sự cần thiết của hệ thống PCCC
Trong các tai nạn lao động thì các vụ hỏa hoạn, cháy nổ sẽ dễ dàng xảy ra nhất do các hoạt động của nhân công, máy móc thường xuyên diễn ra bên trong xưởng, nhà ,máy. Chính vì thế hệ thống phòng cháy chữa cháy thường sẽ được các nhà xưởng quan tâm lắp đặt nhằm tránh các tình huống xấu xảy ra như là không chỉ gây thiệt hại về tài sản mà còn dẫn đến thiệt hại về người.

Ngoài ra hệ thống PCCC còn giúp cho doanh nghiệp chủ động hơn trong việc phát hiện, kiểm soát hoạt động để có thể dập tắt ngọn lửa mới bùng phát mà có nguy cơ phát sinh thành các đám cháy lớn hơn. Các ảnh hưởng này không chỉ bên trong  khuân viên nhà máy, nhà xưởng mà còn ảnh hưởng đến các vùng lân cận nếu như không được kịp thời ngăn chặn.
Dưới đây là quy trình thi công- lắp đặt hệ thống PCCC mà các nhà xưởng, nhà máy có thể áp dụng cho doanh nghiệp của mình.
CÁC HẠNG MỤC THI CÔNG HỆ THỐNG PCCC CHÍNH
1. Thi công hệ thống báo cháy

Tùy theo từng công trình sẽ có riêng những bản thiết kế khác nhau, chính vì thế đòi hỏi cần phải lắp đặt một hệ thống cứu hỏa sao cho phù hợp với nhu cầu sản xuất kinh doanh, đặc điểm riêng của nhà máy, nhà xưởng đó.
Việc thi công hệ thống báo cháy bắt đầu từ:
Bước 1: Thi công dựa vào bản vẽ thiết kế chi tiết
Bước 2: Lên phương án chuẩn bị vật tư, thiết bị…
Bước 3: Đi dây cho hệ thống theo bản vẽ, đo điện trở, gắn các mối hàn…
Bước 4: Lắp đặt các đầu báo cháy, báo khói, báo nhiệt, các hộp báo cháy bằng tay, các còi hú báo động cho từng vị trí trong khu vực thi công
2. Thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler
Hệ Thống Sprinkler là gì?

Khi nhiệt độ được cảm biến đi kèm phát hiện tăng đột ngột và tới ngưỡng cao nhất định nó sẽ tự động xả nước xuống khu vực. Hệ thống được đấu nối với nguồn nước có áp lực cao và phân nhánh tới khắp các khu vực lắp đặt. Đối với các cảm biến luôn được gắn ngay tại đầu phun và được cung cấp nguồn thông qua hệ thống nguồn điện độc lập.
Đối với thi công hệ thống chữa cháy tự động Sprinkler trong trường hợp khẩn cấp luôn có trang bị các phương pháp kích hoạt bằng tay.

3. Hệ thống chữa cháy vách tường
Hệ thống chữa cháy vách tường được các nhà máy, nhà xưởng sử dụng lắp đặt rất nhiều. Với đặc điểm là chữa cháy nhanh, kịp thời, và được cố định sẵn trước. Ngoài ra chi phí lắp đặt vừa phải có thể đáp ứng được trong những tình huống cháy lớn. Chữa cháy vách tường được thực hiện theo từng bước theo bản thiết kế, được triển khai đo đạc, tính toán theo từng phần.
Bước 1: Căn chỉnh các đường ống nước, từ các đường ống chính rồi đến các ống trụ
Bước 2: Kiểm tra độ rò rỉ của đường ống đảm bảo rằng các đường ống được hành, bắn vít chắc chắn dưới áp lực cao.


4. Thi công hệ thống chữa cháy dạng khí
Các khí như FM200, Novec 1230, CO2… thường được sử dụng để chữa cháy cho các phòng kín, những nơi chất chữa cháy không ảnh hưởng tới thiết bị trong khu vực. Đối với hệ thống này các bình chữa khí được đặt gần đó nhưng được cách nhiệt hoàn toàn. Hệ thống  được cài đặt chữa cháy tự động hoặc bấm nút kích hoạt bằng tay dễ dàng cho người sử dụng.5. Lắp đặt các loại bình chữa cháy xách tay

Là thiết bị chữa cháy đơn giản dễ dùng và rất phổ biến trong tất cả các công trình xây dựng. Với ưu điểm nổi bật là tiện lợi, dễ dàng sử dụng chỉ cần với những kiến thức sơ  bộ. Việc lắp đặt, bố trí loại bình nào ở đâu được quy định trong bản vẽ và sơ đồ PCCC của công trình. Từng loại bình sẽ được dùng cho các khu vực cố định khác nhau.

Bình chữa cháy là gì?
6. Thi công hệ thống chữa cháy dạng bọt Foam
Là một trong các hệ thống khá đặc biệt trong thi công hệ thống PCCC, và thường được sử dụng chữa cháy cho các chất cháy khí, cồn ga, xăng dầu…Việc lắp đặt hệ thống PCCC dạng bọt Foam này cần có phòng chứa bồn foam được xây dựng gần nơi chữa cháy. các đường ống có thể được thi công ngầm hoặc trên cao tùy theo thiết kế bản vẽ. Các đường ống phải được kiểm tra dưới áp lực, đảm bảo không bị rò rỉ trước khi lắp đặt.
Hệ thống chữa cháy bằng bọt Foam AFFF lắp đặt như thế nào?
Địa Chỉ Cung Cấp Hệ Thống PCCCC  Uy Tín-Chất Lượng
Với đội ngũ nhân viên trẻ, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công lắp đặt điều hòa, hệ thống thông gió, hệ thống PCCCC… CƠ ĐIỆN VIỆT TRÌ là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế- lắp đặt – bảo trì uy tín trong lĩnh vực hiện nay. Sản phẩm của CƠ ĐIỆN VIỆT TRÌ luôn được cam kết về chất lượng và chế độ bảo hành lâu dài.
Quý khách có nhu cầu Thiết kế thi công hệ thống thông gió vui lòng liên hệ để được tư vấn 24/24h hoặc có thể gửi email cho chúng tôi theo thông tin bên dưới:

ĐỊA CHỈ: VP Số 12 Đông Sơn-Vân Cơ-TP Việt Trì
📞 Hotline: 0328.982.822
📧 Email: codienviettri@gmail.com
0328 982 822
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon