LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG GIÓ ,LÀM MÁT NHÀ XƯỞNG


Môi trường làm việc của công nhân ảnh hưởng rất lớn đến năng suất làm việc, chính vì thế rất nhiều doanh nghiệp đã chú trọng hơn vào các giải pháp thiết kế hệ thống thông gió nhằm cung cấp môi trường làm việc thoáng mát, thông thoáng và nâng cao hiệu quả công cho doanh nghiệp.

I. MỤC ĐÍCH LẮP ĐẶT HỆ THỐNG THÔNG GIÓ 

Có 3 mục đích chính mà hệ thống thông gió được các nhà xưởng, doanh nghiệp lắp đặt:

  • Cung cấp đầy đủ lượng Oxi cần thiết cho người lao động
  • Thải nhiệt thừa, ẩm thừa và các chất độc hại ( chủ yếu l à khí CO2) bên trong phòng ra bên ngoài 
  • Khắc phục các sự cố bất ngờ như hỏa hoạn hoặc lan tỏa các chất độc hại

II.TỔNG HỢP 4 HỆ THỐNG THÔNG GIÓ HIỆU QUẢ

Dưới đây là phương pháp xây dựng hệ thống thông gió nhà xưởng hiệu quả, tiết kiệm được nhiều chi phí nhất
1. Hệ Thống Thông Gió Tự Nhiên
Hệ thống thông gió tự nhiên có rất nhiều những ưu điểm cho nhà xưởng đặc biệt về mặt chi phí thiết kế, lắp đặc.Các  ƯU ĐIỂM chính được mang lại:

– Tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí tiêu thụ điện, và tạo được môi trường làm việc thông thoáng, mát mẻ
– Giúp tiết kiệm năng lượng tối ưu
– Thi công lắp đặt đơn giản, không gây ảnh hưởng quá lớn đến kết cấu của nhà xưởng
Nhược điểm: Bị phụ thuộc vào thời tiết, đặc biệt là hướng gió, hiệu suất không cao

2. Hệ Thống Thông Gió Sử Dụng Kênh Dẫn Gió Cooling pad

Hệ thống thông gió sử dụng kênh dẫn gió hoạt động dựa trên nguyên lý hút không khí sạch từ bên ngoài môi trường sau đó đẩy qua màng lưới giấy ( màng lưới này không hấp thụ nước, có khả năng chống ẩm và lọc bụi rất tốt)

Không khí sau khi đi qua màng lưới sẽ giảm nhiệt độ sâu xuống đáng kể từ 30-50 độ C so với nhiệt độ bên ngoài
Bụi bẩn, khí độc hại sẽ được thải ra bên ngoài nhờ vào hoạt động liên tục của một mô-tơ quạt. Bằng phương pháp này sẽ tạo được môi trường làm việc thông thoáng, thoải mái cho người lao động.
Hệ thống thông gió trung bình có thể làm mát trung bình 130m2, bên cạnh đó hệ thống còn có ưu điểm vượt trội đó là tiết kiệm năng lượng, khử mùi vô cùng hiệu quả.

3. Hệ Thống Thông Gió Không Sử Dụng Kênh Dẫn Gió

Đặc điểm của hệ thống thông gió này khá giống với hệ thống thông gió tự nhiên, tuy nhiên có sự khác biệt đó là gió ở hai đầu sẽ được phân chia ra một đầu lấy không khí vào và một đầu hút không khí ra.
Khi hệ thống hoạt động, không khí, bụi bẩn trong nhà xưởng sẽ bị hút ra và không khí sạch, gió sẽ theo lam gió hút vào bên trong nhà xưởng

4. Hệ Thống Thông Gió Kết Hợp Làm Mát Nhà Xưởng Air Cooler

Hệ thống thông gió kết hợp làm mát nhà xưởng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hơn rất nhiều so với các phương pháp khác. Ưu điểm lớn nhất của chúng là có chi phí đầu tư, chi phí điện năng tiêu thụ thấp, chỉ khoảng 1/10 so với sử dụng điều hòa.

Nếu hệ thống điều hòa bắt buộc phải làm lạnh cả nhà xưởng mới có thể đảm bảo chất lượng sản phẩm thì hệ thống làm mát này chỉ cần làm mát tại một số vị trí chỉ định, cần thiết, nơi sinh nhiệt như xưởng in, xưởng cơ khí.

Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn không yêu cầu môi trường khắt khe về nhiệt độ, độ ẩm thì hệ thống thông gió kết hợp làm mát là lựa chọn tối ưu nhất.
Thi công, lắp đặt nhanh chóng
Đối với các nhà xưởng có quy mô rộng từ 9.000-10.000 m2 sẽ chỉ mất chưa đầy 1 tháng cho hoạt động thi công lắp đặt.
Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về hệ thống thông gió nhà xưởng. Hy vọng bài viết đã cung cấp được nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc.

Địa Chỉ Cung Cấp Hệ Thống Thông Gió Nhà Xưởng Uy Tín-Chất Lượng
Với đội ngũ nhân viên trẻ, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công hệ thống thông gió nhà xưởng CƠ ĐIỆN VIỆT TRÌ là một trong các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế- lắp đặt – bảo trì uy tín trong lĩnh vực hiện nay. Sản phẩm của CƠ ĐIỆN VIỆT TRÌ luôn được cam kết về chất lượng và chế độ bảo hành lâu dài.
Quý khách có nhu cầu Thiết kế thi công hệ thống thông gió vui lòng liên hệ để được tư vấn 24/24h hoặc có thể gửi email cho chúng tôi theo thông tin bên dưới:

ĐỊA CHỈ: VP Số 12 Đông Sơn-Vân Cơ-TP Việt Trì
📞 Hotline: 0328.982.822
📧 Email: codienviettri@gmail.com
0328 982 822
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon